Tham quan xứ Lạng ngắm động Nhị Thanh

Tham quan xứ Lạng ngắm động Nhị Thanh

22 views
0
CHIA SẺ

Cùng với chùa Tam Thanh, thành nhà Mạc và tượng nàng Tô Thị, Động Nhị Thanh – chùa Tam Giáo được mệnh danh là đệ nhất bát cảnh xứ Lạng.

Động Nhị Thanh nằm trong quần thể 3 động Nhất Thanh – Nhị Thanh – Tam Thanh trải dài theo dãy núi hình voi phía Tây Bắc thành phố Lạng Sơn với tổng diện tích 50ha và được xếp hạng Di tích quốc gia từ năm 1962.

>>>Tham khảo một số Tour tết dương lịch 2018

Tham-quan-xu-Lang-ngam-dong-Nhi-Thanh1

Nằm bên dưới chùa Tam Giáo, Nhị Thanh là một hang đá tự nhiên với chiều dài hơn 500m cùng cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú với nhũ đá muôn hình và dòng suối Thụ Phúc trong vắt chảy xuyên qua. Ánh mặt trời chiếu xuống dòng nước tại hai đầu động tại nên những tia khúc xạ lung linh, huyền ảo. Tiếng nước chảy róc rách hòa cùng tiếng chim hót giúp khung cảnh thiên nhiên thêm thơ mộng.

>>>>Tư vấn một số Tour tet am 2017 tu sai gon

Tương truyền, xưa kia danh nhân Ngô Thì Sỹ được xử lên Lạng Sơn làm quan đốc trấn. Năm 1779 ông đã phát hiện ra động Nhị Thanh và mở tiệc thiết đãi và thưởng thức chương trình thơ ca, đàn hát tại nơi đây.

Tham-quan-xu-Lang-ngam-dong-Nhi-Thanh2

Ngày nay, các vách đá tại cửa động đều lưu bút tích của Ngô Thì Sỹ cùng các thế hệ danh nhân, mang giá trị lịch sử cao. Trên đỉnh vòm động Nhị Thanh có tạc tượng Ngô Thì Sỹ đang ngồi thiền, các vách đá tại cửa động đều lưu bút tích của ông cùng các danh nhân, thi sĩ. Đây là nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều tác phẩm văn học, tư liệu quý mang giá trị lịch sử – văn hóa sâu sắc.

Càng vào sâu phía trong, động càng mở ra nhiều nhũ đá, măng đá tuyệt đẹp. Cuối động là cửa Thông Thiên. Đúng như tên gọi của nó, từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố Lạng Sơn thơ mộng ẩn dưới những cánh đồng dưới dân núi, xa xa là dãy núi cao trùng trùng điệp điệp.

Tham-quan-xu-Lang-ngam-dong-Nhi-Thanh3

Đến với khu di tích động Nhị Thanh – chùa Tam Giáo, khách Du lịch Tết từ Sài Gòn sẽ thấy mình tĩnh lòng hơn để nhớ về một giai đoạn sơ khai của ông cha ta, càng thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất xứ Lạng. Và đừng bỏ qua lễ hội rất độc đáo tại đây vào dịp 15 – 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm bạn nhé.

Ảnh: Internet.

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Tham quan xứ Lạng ngắm động Nhị Thanh

Loading Facebook Comments ...