Say nắng trước vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc của Mẫu Sơn,...

Say nắng trước vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc của Mẫu Sơn, Lạng Sơn 

27 views
0
CHIA SẺ

Cảm nhận cái lạnh giá xuyên qua da thịt khi vừa chớm đông, chinh phục đỉnh núi cao hơn ngàn mét, hòa mình vào những đám mây bồng bềnh bao quanh, cảm nhận từng làn luồn qua kẽ tóc tại Mẫu Sơn trong tour du lịch Lạng Sơn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đầy trải nghiệm.

Nếu bạn đang muốn thực hiện hành trinh chinh phục, du lịch Mẫu Sơn, hãy note lại những địa điểm sau để không bị bỏ quên nhé.

  1. Núi Phặt Chỉ

Say-nang-truoc-ve-dep-hoang-so-moc-mac-cua-Mau-Son-Lang-Son-3

Núi Phặt Chỉ có độ cao trung bình hơn 1000m so với mực nước biển, có diện tích trên 100ha. Nhìn từ phía xa, toàn bộ bề mặt núi được phủ kín bởi một thảm cỏ xanh mướt uốn lượn quanh các sườn đồi hòa trong làn sương mờ ảo gợn sóng tạo nên một bức tranh hùng vĩ, mang đậm chất thơ.

  1. Một số bản của người Dao

Say-nang-truoc-ve-dep-hoang-so-moc-mac-cua-Mau-Son-Lang-Son

Đỉnh Mẫu Sơn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa thuần khiết nhất, đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương với nhiều nét phong tục tập quán đặc trưng rất riêng biệt từ cách ăn, từ nếp ở, cho tới các phong tục thờ cúng và các lễ hội truyền thống.

  1. Linh địa cổ Mẫu Sơn

Say-nang-truoc-ve-dep-hoang-so-moc-mac-cua-Mau-Son-Lang-Son-2

Nằm ở độ cao 1.190m so với mặt nước biển, khu Linh địa cổ Mẫu Sơn, thuộc địa phận thôn Lặp Pịa là nơi được nhiều khách du lịch đặt chân tới. Toàn bộ khu di tích này có diện tích là 24.400m2.

Ngôi đền này được xây dựng để thờ các vị thần trấn núi Mẫu Sơn mà người dân vẫn gọi là: Đức Tôn Thần Công Tịnh Quang Mậu, Thượng Đẳng Phúc Thần, Hùng Trần Đại Vương. Ngoài việc mang giá trị về văn hóa, Linh địa Mẫu Sơn còn là một trong những điểm du lịch khám phá lý tưởng về những lịch sử bí ẩn, đồng thời cũng là nơi lưu trú của nhiều loài động thực vật hoang dã: hươu nai, lợn rừng, cầy và vô số các loài chim khác nhau.

  1. Suối Long Đầu

Say-nang-truoc-ve-dep-hoang-so-moc-mac-cua-Mau-Son-Lang-Son-1

Suối Long Đầu một cái tên rất quen thuộc nơi đây đối với khách du lịch Lạng Sơn. Suối bắt nguồn từ dãy núi Mẫu Sơn hùng vĩ, có độ dài chừng 10km chảy theo hướng Bắc Nam qua địa phận hai xã Yên Khoái và Mẫu Sơn của huyện Lộc Bình

Suối Long Đầu hút hồn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng mà vẫn hoang sơ, với làn nước trải dài gập ghềnh, len lỏi, có khi tràn qua những tảng đá chênh vênh giữa một vùng không gian xanh ngắt một màu của núi rừng, của những hàng cây tràn trề sức sống, đang vươn mình nghiêng bóng xuống làn nước trong vắt, xanh như ngọc.

(Ảnh: Internet)

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Say nắng trước vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc của Mẫu Sơn, Lạng Sơn 

Loading Facebook Comments ...