Nét duyên ngầm của biệt thự Pháp cổ – đỉnh Mẫu Sơn,...

Nét duyên ngầm của biệt thự Pháp cổ – đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

27 views
0
CHIA SẺ

Người ta biết đến du lịch Lạng Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn nhờ những đợt băng tuyết rơi phủ trắng trời trắng đất trong mùa đông. Nhưng có đến đỉnh Mẫu Sơn mới biết sự hấp dẫn của nơi đây còn nằm ở những tòa biệt thự Pháp cổ nhuốm màu cổ kính nằm trên đỉnh núi cao hơn 1.000m.

Net-duyen-ngam-cua-biet-thu-Phap-co-dinh-Mau-Son-Lang-Son

Ảnh: Du lịch Thái Lan – Internet.

>>>>>>Chia sẻ kinh nghiệm đi Du lịch Thái Lan từ Nam Định 2017

Mẫu Sơn là một vùng núi nằm ở phía đông bắc Lạng Sơn được ví như “Sa Pa thứ 2 của Việt Nam”,. Ở độ cao hơn 1.000m, đỉnh Mẫu Sơn nằm tách biệt hẳn với khu dân cư và sở hữu cảnh sắc thiên nhiên đậm nét hoang sơ, kỳ vĩ và đôi chút khoáng đạt.

Với các phượt thủ, những khúc cua lắt léo trên con đường khúc khuỷu dẫn tới đỉnh Mẫu Sơn dài 16 km chính là một trải nghiệm thú vị. Con đường dài này sẽ dẫn bạn qua những khung trời bao la, qua vực sâu thăm thẳm, qua những thung lũng mênh mông, những đồi hoa mênh mông sắc thắm, xuyên qua đám mây chờn vờn bên vạt núi. Tất cả điều đó đều là hiện thân của sự tráng lệ, kỳ vĩ và nguyên sơ của nơi đỉnh thiêng Mẫu Sơn.

Dọc đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn, bạn có thể bắt gặp những nền móng biệt thự trơ khấc, hoặc còn nguyên, vững chãi sau hơn cả trăm năm nằm đó cùng đất trời như muốn thách thức với thời gian.

Net-duyen-ngam-cua-biet-thu-Phap-co-dinh-Mau-Son-Lang-Son-1

>>>>>Xem chi tiết các Tour Du lich Phu Quoc gia re

Những tòa biệt thự Pháp cổ phủ kín rêu phong, cũ kỹ, nhuốm màu thời gian tuy ít nổi tiếng hơn, nhưng lại chính là nét duyên thầm tô điểm cho vẻ hoang sơ, kiêu hãnh của núi rừng nơi đây.

Một vài ngôi biệt thự cổ trong số này đã bị phá huỷ, hỏng hóc trong thời kỳ tiêu thổ kháng chiến và vết tích còn sót lại ngày nay chỉ còn nền móng trơ trọi. Số căn biệt thự còn lại thì dần xuống cấp do độ ẩm cao của đỉnh Mẫu Sơn, bị bỏ hoang và trở thành phế tích.

Ngôi biệt thự còn nguyên vẹn nhất ở đây được thiết kế 1 tầng, liền một khối là biệt thự 9 gian, mang đậm kiến trúc Pháp. Hiện tại, Ban Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn còn đang sử dụng biệt thự này làm nơi để làm việc. Trong tổng số hơn 40 biệt thự kiểu Pháp này, hiện nay trên đỉnh Mẫu Sơn chỉ còn khoảng 10 ngôi biệt thự là còn giữ được kiến trúc khá hoàn chỉnh, nhưng cũng bị hoang hoá, xuống cấp.

Net-duyen-ngam-cua-biet-thu-Phap-co-dinh-Mau-Son-Lang-Son-2

>>>>>Tham khảo thêm Tour Du lich Han Quoc gia re tu ha noi

Ngày nay du lịch Mẫu Sơn vẫn còn chưa phát triển mạnh mẽ mà được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng” chưa tỉnh giấc.

Chắc chắn, khi được bảo tồn, mở rộng khai thác, khu biệt thự Pháp cổ sẽ lộ ra nét duyên ngầm, khiến cho Mẫu Sơn trở thanh một điểm đến lý tưởng và hoàn hảo để nghỉ ngơi, thư gian và khám phá.

(Ảnh: Internet)

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Nét duyên ngầm của biệt thự Pháp cổ – đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Loading Facebook Comments ...