Lạng Sơn – Mùa xuân và những lễ hội

Lạng Sơn – Mùa xuân và những lễ hội

47 views
0
CHIA SẺ

Song hành cùng với những vẻ đẹp của thiên nhiên, Lạng Sơn còn là vùng đất của bản sắc văn hóa dân gian đặc sắc, của những lễ hội, đặc biệt nổi bật là những lễ hội mùa xuân… Nếu du lịch Lạng Sơn vào thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội để tham dự những lễ hội tiêu biểu sau:

Hội Quỳnh Sơn

Hoi-Quynh-Son

>>>>>Tham khảo thêm các tour Du lịch Thái Lan phuket

Hàng năm, vào ngày 12-13 tháng Giêng âm lịch, người dân Làng văn hóa xã Quỳnh Sơn sẽ tổ chức lễ hội Lồng tồng và lễ rước kiệu vị tướng Dương Tự Minh (một vị quan thời Lý – vị quan có nhiều công lao đối với bá tánh lúc bấy giờ. Lễ hội Quỳnh Sơn diễn ra với nhiều trò chơi dân gian như: Hát ví, đu quay hay thi các môn thể thao dân gian khác…

Tại lễ hội bạn sẽ được chứng kiến cuộc thi giã gạo, gói bánh chưng, thi cày ruộng giữa các để cầu cho một năm mới mưa thuận, gió hòa, cho mùa màng tươi tốt, bội thu.

Hội Đền Mẫu Đồng Đăng

Lễ hội được diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch tại Đền thờ Phật Quan Âm Bồ Tát và đền Mẫu Cửu Trùng Thiên. Những nơi này nổi bật với kiến trúc theo kiểu “tiền Thánh, hậu Phật” rất đặc biệt, cuốn hút du khách tới du lịch Lạng Sơn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vào ngày hội, mọi hoạt động được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn mọi người tham gia.

>>>>>Một số lưu ý cho chuyến Du lich Phu Quoc tu ha noi

Lễ hội Bủng Kham

Le-hoi-Bung-Kham

Diễn ra tại xã Đại Đồng vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch. Lễ hội mang đậm nét đặc sắc của nền văn minh nông nghiệp, với nhiều trò dân gian như: đẩy gậy, kéo co, tung còn, cờ người, giao lưu đối đáp dân ca, hát phong slư, sli, then.

Hội chùa Bắc Nga

Chùa nằm sát bên dòng sông Kỳ Cùng, là thờ Tiên, thờ Phật. Vào ngày hội – 15 tháng Giêng âm lịch,  sẽ diễn ra các hoạt động cúng tế mời Tiên, mời Phật về để phù hộ cho mọi người được bình an.

Hội Tam Thanh

Ngày 15-16 tháng Giêng âm lịch những ai có chuyến du lịch Lạng Sơn sẽ được tham dự lễ hội Tam Thanh, lễ hội gắn với chùa Tam Thanh ở động Tam Thanh và chùa Tam Giáo ở động Nhị Thanh trong quần thể khu danh thắng Nhị – Tam Thanh. Phần hội ở đây sẽ bao gồm hoạt động: thi múa võ dân tộc, ném còn, đánh cờ người và các làn điệu sli, lượn, then,…

Hội Thồng Báo Slao

Hoi-Thong-Bao-Slao

Vào 21 tháng Giêng âm lịch, tại Lạng Sơn sẽ diễn ra một lễ hội gần như một lễ hội tìm duyên cho mình. Đây là một dịp hẹn để các chàng trai, cô gái người Tày, người Nùng để kiếm tìm một nửa của mình, hay chỉ đơn giản là ôn lại những chuyện tình đã qua.

>>>>>Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch hàn quốc rẻ

Điều đặc biệt, hội không có phần lễ, mà chỉ diễn ra phần hội, với những trò chơi dân gian như: tung còn, kéo co, múa võ dân tộc và những tiết mục văn nghệ sôi động.

Còn chần chờ gì nữa mà không tìm đến du lịch Lạng Sơn để được hòa mình vào không khí sôi động của những lễ hội nơi đây.

(Ảnh: Internet)

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Lạng Sơn – Mùa xuân và những lễ hội

Loading Facebook Comments ...