Ghé Lạng Sơn thăm di tích động Tam Thanh – chùa Tam...

Ghé Lạng Sơn thăm di tích động Tam Thanh – chùa Tam Thanh

34 views
0
CHIA SẺ

Động Tam Thanh – Chùa Tam Thanh nằm trong quần thể di tích danh thắng Nhị Tam – Thanh – Núi Tô Thị – Thành Nhà Mạc, cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 2km về hướng Tây.

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh

Động Tam Thanh với nhiều nhũ đá kỳ ảo, là thắng cảnh nổi tiếng của Lạng Sơn được xếp hạng Di tích cấp quốc gia. Hang động nằm trong lòng dãy núi hình dáng đàn voi phu phục trên nền cỏ xanh. Lưng chừng núi là cửa động hướng về phía Đông, cao khoảng 8m với 30 bậc đá men theo sườn núi dẫn lên phía trên.

>>>>Tham khảo Tour tet duong lich gia re của YoloTravel

Ghe-Lang-Son-tham-di-tich-dong-Tam-Thanh-chua-Tam-Thanh1

Phía bên phải động Tam Thanh có khắc bài thơ của Ngô Thì Sỹ ca ngợi cảnh sắc thiên nhiên nơi đây với dòng suối róc rách, mỏm đá, hòn Vọng Phu. Đi sâu vào động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhũ đá thiên tạo với nhiều hình thù đặc sắc cùng ánh sáng huyền ảo của cửa Thông Thiên, hồ âm ti Cảnh Hồ.

Ghe-Lang-Son-tham-di-tich-dong-Tam-Thanh-chua-Tam-Thanh3

>>>Tư vấn một số Tour du lich tet nguyen dan 2017 tu sai gon

Từ động Tam Thanh có đường dẫn lên Lầu Vọng Thị. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn tượng đá nàng Tô Thị bồng con chờ chồng. Trong động là chùa Tam Thanh hay còn được biết đến với tên gọi Thanh Thiền.

Xưa kia đây là nơi thờ tự của Đạo giáo, thờ Tam Thanh (Ngọc Thanh – Thượng Thanh – Thái Thanh) nhưng sau này do ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà Đạo giáo bị mờ nhạt nên dân làng chuyển sang thờ Phật, thờ Thánh. Trải qua thăng trầm lịch sử, chùa Tam Thanh được biết đến bởi tính linh thiêng, ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa nghệ thuật.

Ghe-Lang-Son-tham-di-tich-dong-Tam-Thanh-chua-Tam-Thanh2

Hiện nay, trong chùa còn lưu giữ một tượng phật A Di Đà màu trắng với đường nét mềm mại mang đậm phong cách nghệ thuật thời Lê – Mạc. Tượng cao 202 cm, rộng 65 cm, với chiếc áo cà sa buông đến gót, hai bàn tay chỉ xuống đất trong thế ấn cam lộ.

Đến với di tích động Tam Thanh – chùa Tam Thanh vào dịp rằm tháng Giêng, quý khách trong chuyến Du lich Tet gia re tu Ha Noi không những được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên miền sơn cước mà còn được tham gia lễ hội truyền thống với nhiều nghi lễ đặc sắc cùng nhiều trò chơi dân gian trong không khí hân hoan, đông vui, nhộn nhịp.

Ảnh: Internet.

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Ghé Lạng Sơn thăm di tích động Tam Thanh – chùa Tam Thanh

Loading Facebook Comments ...