Du lịch Đà Nẵng ghé thăm những làng nghề truyền thống

Du lịch Đà Nẵng ghé thăm những làng nghề truyền thống

24 views
0
CHIA SẺ

Đà Nẵng là một thành phố hiện đại với sự phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy mà ngành công nghiệp không khói – du lịch Đà Nẵng cũng rất phát triển. Nhưng đâu đó sự yên bình, tĩnh lặng lại làm nên nét riêng của thành phố này. Hãy cùng ghé thăm những làng nghề thuyền thống nổi tiếng ở Đà Nẵng để khám phá những điều mới lạ với trải nghiệm thú vị nhé.

Nghề bánh tráng Túy Loan

Du-lich-Da-Nang-ghe-tham-nhung-lang-nghe-truyen-thong

Ngôi làng cổ với cuộc sống bình dị với nghề truyền thống làm bánh tráng là một trong những điểm được nhiều khách du lịch Đà Nẵng yêu mến.

Con người thân thiện cùng món bánh đặc sản nơi đây đã làm cho làng nghề bánh tráng Túy Loan trở thành một cái tên quên thuộc với bất cứ ai.

Khi những chiếc bánh mới ra lò sẽ được đem phơi khô trực tiếp dưới hoặc nướng theo những cách khác nhau để có thể ăn được ngay. Du lịch Đà Nẵng, đến với làng nghề bánh tráng Túy Loan, cùng những nghệ nhân làm bánh sẽ là một trải nghiềm đầy thú vị

Nghề làm chiếu Cẩm Nê

Du-lich-Da-Nang-ghe-tham-nhung-lang-nghe-truyen-thong-1

Nếu bạn là người yêu mến vùng đất Đà Thành thì cái tên Cẩm Nên hẳn sẽ không có gì xa lạ. Làng nghề này nổi tiếng với sản phẩm chiếu truyền thống có từ bao đời nay. Với đa dạng các chủng loại, chiếu Cẩm Nê được rất nhiều người yêu thích.

Những nghệ nhân làm chiếu ở đây có cách xử lý rất tỷ mẩn, tinh tế, khéo léo để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Có lẽ vì vậy mà chiếu Cẩm Nê rất được ưa chuộng trên thị trường. Và du lịch Đà Nẵng đến với nơi đây để hiểu rõ hơn về nghề làm chiếu Cẩm Nê và để tìm lại cho mình hình ảnh khó phai về một làng nghề truyền thống.

Làng nghề nước mắm Nam Ô

Du-lich-Da-Nang-ghe-tham-nhung-lang-nghe-truyen-thong-2

Làng nghề nước mắm Nam Ô đã không quá xa lạ mà từ lâu nó đã trở thành một điểm đến vô cùng quen thuộc với nhiều khách du lịch Đà Nẵng. Nước mắm Nam Ô không chỉ quen thuộc trong bữa ăn của người Việt mà còn theo chân nhiều du khách quốc tế đi đến những mảnh đất mới.

Nước mằm thương hiệu Nam Ô luôn có một hương thơm đặc trưng, vừa có độ mặn vừa phải, hương thơm riêng của những lớp cá vừa chín sau khi hoàn thành công đoạn chưng cất. Các công đoạn chế biến đều được xử lý khéo léo khiến cho nước mắm Nam Ô có vị ngon lạ, ă thử một lần mà nhớ mãi.

Với hương vị nước mắm đã thành một thương hiệu nổi tiếng, khi ghé thăm làng nghề Túy Loan, du khách hoàn toàn có thể chọn cho mình những chai nước mắm Nam Ô để mang về làm quà.

(Ảnh: Internet)

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Du lịch Đà Nẵng ghé thăm những làng nghề truyền thống

Loading Facebook Comments ...