Di tích oai hùng Ải Chi Lăng Lạng Sơn

Di tích oai hùng Ải Chi Lăng Lạng Sơn

47 views
0
CHIA SẺ

Ải Chi Lăng là vùng đất địa linh nhân kiệt rực rỡ chiến công của vùng biên ải phía Bắc. Đây được coi là bức tường thành của kinh thành Thăng Long bởi địa thế hiểm trở đã chặn đứng các cuộc viễn chinh khét tiếng của phương Bắc tràn sang.

Di-tich-oai-hung-Ai-Chi-Lang-Lang-Son1

Nằm cách Hà Nội khoảng hơn 100km, nằm trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lùng, Ải Chi Lăng là một thung lũng hẹp hình bầu dục nằm giữa hai dãy núi Kai Kinh ở phía Tây và Bảo Đài ở phía Đông với quy mô hoành tráng và đồ sộ, dài gần 20km, rộng 3km. Hai đầu ải là những ngọn núi đá độc lập, cao chót vót tạo thế ngút trời của mảnh đất miền sơn cước.

>>>Xem thêm: chi phi cho 1 chuyen Du lich Han Quoc

Nhiều vết tích của nền văn hóa Bắc Sơn được lưu lại tại đây với những hang động như vừa bước ra từ huyền thoại cùng rìu đá, mảnh gốm… minh chứng cho giai đoạn tiền sử của con người sinh sống trên đất nước ta.

Di-tich-oai-hung-Ai-Chi-Lang-Lang-Son3

Trong lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ải Chi Lăng gắn liền với hoạt động của các nhà quân sự thiên tài như Trần Quốc Tuấn, Lý Thường Kiệt và những thủ lĩnh tài năng của xứ Lạng như Thân Cảnh Phúc, Hoàng Đại Huế, Thế Lộc… đã đánh tan quân Nguyên – Mông, nhà Tống, nhà Minh… Nơi đây cũng vinh dự được các nguyên thủ quốc gia, tướng lĩnh, du khách trên thế giới ghé thăm.

Ngày nay, người ta xây dựng Tượng đài kỷ niệm chiến thắng Chi Lăng và Khu Di tích lịch sử Chi Lăng, Bia chiến thắng, bảo tàng Chi Lăng với 52 điểm kéo dài. Khu di tích này tái hiện lại chiến thắng Chi Lăng năm 1427 và  được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Di-tich-oai-hung-Ai-Chi-Lang-Lang-Son2

Đến thăm Ải Chi Lăng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, địa thế hiểm trở với chiến lũy hình thang độc nhất vô nhị trên thế giới mà còn được cảm nhận lòng quả cảm, sự anh dũng, mưu lược của dân tộc Việt Nam trong suốt bề dày dựng nước và giữ nước với chiến lược “Lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh” vốn rất nổi tiếng từ thời xa xưa.

Nếu như bạn đang mong muốn trải nghiệm du lịch Nhật Bản thì đừng nên bỏ lỡ các tour Du lich o Nhat Ban bạn nhé!

Ảnh: Internet

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Di tích oai hùng Ải Chi Lăng Lạng Sơn

Loading Facebook Comments ...