Đậm đà hương vị lợn quay Lạng Sơn

Đậm đà hương vị lợn quay Lạng Sơn

29 views
0
CHIA SẺ

Lợn quay có lẽ là món ăn không còn xa lạ gì đối với mỗi người dân Việt Nam nhưng nhắc đến nó, người ta nghĩ ngay đến lợn quay Lạng Sơn. Đây là món ăn truyền thống, mang nhiều nét đặc trưng của xứ Lạng.

Lợn quay Lạng Sơn là món ăn không thể thiếu trên bàn cỗ trong mỗi dịp tân gia, cưới hỏi… Với nguồn gốc từ Trung Hoa, món ăn này truyền qua Việt Nam được cải biến, mang đậm nét đặc trưng của đồng bào dân tộc vùng núi Lạng Sơn.

>>>Gợi ý Tour du lịch tết dương lịch giá rẻ

Dam-da-huong-vi-lon-quay-Lang-Son1

Tại đây, người ta thường quay nguyên con khoảng 10 – 40kg với nhiều công đoạn chuẩn bị cầu kỳ từ việc lựa chọn nguyên liệu đến tẩm ướp, canh lửa để thịt ngọt mà da giòn nhưng không bị khô và cháy. Vậy điều gì làm nên món ăn tuyệt vời đến thế? Cùng tìm hiểu các bước để có món lợn quay Lạng Sơn ngon đúng điệu nhé.

Đầu tiên, phần tẩm gia vị bao gồm quả mắc mật đã ngâm, muối và chút hạt nêm cho vào trong bụng lợn và xát đều tất cả các phần thân lợn. Sau đó tiếp tục nhồi lá mắc mật vào trong rồi khâu lại. Điều đặc biệt tạo nên sự độc đáo của lợn quay Lạng Sơn chính là hương vị lá móc mật chứ không chỉ đơn thuần tẩm ướp gia vị rồi đem quay. Đây là loại cây cho lá và quả với hương thơm lạ, thường dùng trong các món ăn của dân tộc Nùng, Tày.

>>>Tham khảo một số Tour du lich tet am lich 2017

Dam-da-huong-vi-lon-quay-Lang-Son

Bước tiếp theo, đem buộc phần thân lợn vào một thanh củi cho vào quay khoảng 15 – 20 phút cho se bề mặt rồi đem ra đánh màu. Đây là phần rất quan trọng bởi món ăn có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc của thịt sau khi quay xong.

Trong quá trình quay phải thường xuyên lau nước mỡ rịn ra trên da lợn và dùng mật ong pha loãng hoặc dầu ăn phết lên cho thịt quay có màu vàng đều và bắt mắt.

Dam-da-huong-vi-lon-quay-Lang-Son3

>>>Chi tiết các Tour Tết từ Quảng Ninh

Sau khi quay chín, chặt từng miếng xếp ra đĩa. Nếm miếng lợn quay Lạng Sơn vàng suộm thơm lừng cùng lớp da phồng giòn tan, bên trong là lớp thịt mềm, đậm đà mang hương lá móc mật, mật ong chắc chắn sẽ làm du khách nhớ mãi. Thật đúng là món thịt quay danh bất hư truyền.

Ảnh: Internet.

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Đậm đà hương vị lợn quay Lạng Sơn

Loading Facebook Comments ...