Chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa – Thiên đường mua sắm

Chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa – Thiên đường mua sắm

78 views
0
CHIA SẺ

“Đến Lạng Sơn mà không đi chợ thì chưa biết Lạng Sơn”. Đó là câu nói cửa miệng trong hành trình khám phá xứ Lạng của rất nhiều người. Thú mua sắm hàng hóa chính là thế mạnh du lịch của thành phố này với số lượng cực nhiều và rẻ. Trong đó nổi bật có 2 khu chợ lớn là Chợ Đông Kinhchợ đêm Kỳ Lừa.

Cho-Dong-Kinh-cho-dem-Ky-Lua-thien-duong-mua-sam1

Chợ Đông Kinh thuộc địa phận phường Vĩnh Trại, là trung tâm mua bán đồ Trung Quốc lớn nhất tỉnh Lạng Sơn nên lúc nào cũng nhộn nhịp khách ra vào. Theo các hộ kinh doanh tại đây, mỗi ngày chợ đón hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan và mua sắm.

>>>Xem thêm: Du lich Nhat Ban uy tin

Nằm ngay trung tâm thành phố với nhiều món hàng chỉ đến đây mới thấy từ chiếc radio, quạt, điện thoại, ti vi, tủ gỗ đến các vật dụng nhỏ nhất như cây kim, sợi chỉ, quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ gia dụng, điện tử… Đa phần hàng hóa trong chợ đều có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá rẻ đến bất ngờ. Chợ Đông Kinh lúc nào cũng tấp nập nhưng tần suất cao nhất là vào đợt tháng Giêng, thời điểm diễn ra nhiều lễ hội.

Cho-Dong-Kinh-cho-dem-Ky-Lua-thien-duong-mua-sam2

Chợ đêm Kỳ Lừa cũng nằm ngay trong lòng thành phố Lạng Sơn nhưng quy mô không lớn như chợ Đông Kinh. Hàng hóa tại đây bán dọc theo hai dãy nhà từ sáng đến tối.Những người bán hàng ở đây ít chèo kéo khách. Tuy có ít hàng điện máy, điện tử nhưng lại có rất nhiều mặt hàng quần áo, đồ gia dụng.

Vào dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, chợ đêm Kỳ Lừa luôn là nơi được nhiều đoàn khách ghé thăm và mua sắm. Đến đây, bạn còn có cơ hội tham quan di tích nhà số 8 Chính Cai – nơi lưu dấu bước chân hoạt động cách mạng của người chiến sĩ cộng sản kiên cường Hoàng Văn Thụ.

Cho-Dong-Kinh-cho-dem-Ky-Lua-thien-duong-mua-sam3

Đến với Lạng Sơn dù với mục đích gì, đa số không ai bỏ qua việc mua sắm tại các khu chợ nổi tiếng này. Tham quan chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa du khách không những mang về cho mình món đồ ưng ý mà còn có thêm nhiều trải nghiệm để hiểu hơn về đất người xứ Lạng, nhưng bạn phải nhớ kiểm soát túi tiền của mình thật chặt nhé.

Nếu như bạn đang mong muốn trải nghiệm du lịch Hàn Quốc thì đừng nên bỏ lỡ các  chú ý khi Du lịch Hàn Quốc bạn nhé!

Ảnh: Internet.

Ghi rõ nguồn http://dulichlangson.org khi đăng tải lại bài viết này
Link bài viết: Chợ Đông Kinh, chợ đêm Kỳ Lừa – Thiên đường mua sắm

Loading Facebook Comments ...